Sở Y tế Alexandria ra thông báo ngày 6 tháng 4 năm 2020 cái chết đầu tiên của một cư dân tại thành phố Alexandria trước đây đã xác nhận bị nhiễm trùng COVID-19 sau khi thử nghiệm


Theo nguồn tin trên trang mạng thành phố Alexandria

Sở Y tế Alexandria ra thông báo ngày 6 tháng 4 năm 2020 cái chết đầu tiên của một cư dân tại thành phố Alexandria trước đây đã xác nhận bị nhiễm trùng COVID-19 sau khi thử nghiệmSở Y tế Alexandria báo cáo cái chết đầu tiên COVID-19
Ngày 6 tháng 4 năm 2020

Sở Y tế Alexandria (AHD) đã báo cáo về cái chết đầu tiên của một cư dân Alexandria trước đây đã thử nghiệm dương tính với loại virus gây ra COVID-19. Người dân, đã nhập viện, đã chết vì biến chứng hô hấp từ COVID-19.

Các đồng nghiệp của tôi và tôi rất buồn trước cái chết đầu tiên được xác nhận của một cư dân Alexandria do COVID-19, và suy nghĩ của chúng tôi là với những người thân yêu của họ, bác sĩ Stephen A. Haering nói. Cách tốt nhất để tôn vinh người hàng xóm của chúng tôi là tự giới thiệu cho mình những cách hiệu quả nhất để ngăn chặn virus này: ở nhà càng nhiều càng tốt, rửa tay thường xuyên và duy trì sáu feet không gian cá nhân bất cứ khi nào bạn có thể. Mọi người đều có vai trò trong việc giảm tác động của đại dịch này. Tất cả chúng ta phải cảnh giác để bảo vệ chính mình và đặc biệt là các thành viên cộng đồng dễ bị tổn thương nhất của chúng ta.

Bất cứ ai tiếp xúc gần gũi với bệnh nhân sau khi họ có thể bị nhiễm trùng đều đã được các nhà điều tra y tế liên hệ và cung cấp hướng dẫn. Để bảo vệ quyền riêng tư của bệnh nhân, AHD sẽ không tiết lộ thêm thông tin về bệnh nhân.

Nếu bạn có triệu chứng của COVID-19
Các triệu chứng phổ biến nhất của COVID-19 là ho, sốt trên 100,4 F và khó thở. Sử dụng Công cụ tự kiểm tra coronavirus của CDC để xem xét các triệu chứng của bạn. Nếu bạn lo lắng bạn có thể mắc COVID-19, hãy gọi bác sĩ chăm sóc chính của bạn để hỏi liệu bạn có nên đi khám hay kiểm tra trước khi đến gặp trực tiếp không. Hầu hết những người bị COVID-19 tự phục hồi tại nhà và không cần xét nghiệm hoặc điều trị. Bất cứ ai có triệu chứng của bệnh hô hấp nên tự cô lập; tránh tiếp xúc với người khác; rửa tay thường xuyên; và khử trùng bề mặt thường xuyên. Nếu bạn bị đau ngực hoặc khó thở, hãy gọi hoặc nhắn tin cho 911.

Bảo vệ chính bạn và những người khác, đặc biệt là các thành viên cộng đồng dễ bị tổn thương

Rửa tay. Chà tay với xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây.
Sử dụng nước rửa tay. Nếu bạn có thể rửa tay, hãy sử dụng chất khử trùng tay có chứa ít nhất 60% cồn như bạn rửa tay, chà xát chúng trong 20 giây.
Don mệnh Chạm vào mặt bạn. Tránh chạm vào mắt, mũi và miệng bằng tay không rửa sạch.
Ở nhà. Nếu bạn đang cảm thấy ốm, hãy ở nhà. Nếu bạn khỏe, tránh tiếp xúc gần với những người bị bệnh.
Sử dụng khuỷu tay của bạn. Ho và hắt hơi vào khuỷu tay của bạn, không phải bàn tay của bạn. Ngoài ra, ho hoặc hắt hơi vào khăn giấy, sau đó ném khăn giấy vào thùng rác và rửa tay.
Khử trùng bề mặt. Làm sạch và khử trùng các vật và bề mặt thường xuyên chạm vào.
Quản lý căng thẳng. CDC khuyến nghị nên nghỉ giải lao khi tiếp xúc với tin tức; hít thở sâu hoặc thiền; cố gắng ăn uống lành mạnh; ngủ hoặc nghỉ ngơi; dành thời gian để làm các hoạt động bạn thích; và kết nối với những người khác để chia sẻ cảm xúc của bạn.
Để nhận thông báo tin nhắn văn bản từ Thành phố liên quan đến COVID-19, hãy nhắn tin từ ALEXCOVID19 đến 888777. Để biết thêm thông tin về coronavirus COVID-19 và cách bạn có thể giúp bảo vệ bản thân và những người xung quanh, hãy truy cập alexandriava.gov/Coronavirus. Đối với các câu hỏi về COVID-19, hãy gọi cho Đường dây thông tin Alexandria COVID-19 theo số 703.746.4988, các ngày trong tuần từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Cư dân Virginia cũng có thể gọi đường dây thông tin công cộng của Bộ Y tế Virginia, 877-ASK-VDH3, để được hỏi về tình trạng coronavirus mới. Nếu bạn bị đau ngực hoặc khó thở, hãy gọi hoặc nhắn tin cho 911.

Đối với các câu hỏi chỉ từ các phương tiện truyền thông, liên hệ với Craig Fifer, Giám đốc Truyền thông và Thông tin Công cộng, tại craig.fifer@alexandriava.gov hoặc 703.746.3965.

# # #

Bản tin này có sẵn tại alexandriava.gov/114582.Alexandria Health Department Reports First COVID-19 Death
For Immediate Release: April 6, 2020

The Alexandria Health Department (AHD) has reported the first death of an Alexandria resident who previously tested positive for the virus that causes COVID-19. The resident, who had been hospitalized, died from respiratory complications from COVID-19.

“My colleagues and I are saddened by the first confirmed death of an Alexandria resident due to COVID-19, and our thoughts are with their loved ones,” said AHD Director Dr. Stephen A. Haering. “The best way to honor our neighbor is to recommit ourselves to the most effective ways to stop this virus: stay at home as much as possible, wash hands frequently, and maintain six feet of personal space whenever you can. Everyone has a role in reducing the impacts of this pandemic. We must all be vigilant to protect ourselves and especially our most vulnerable community members.”

Anyone who was in close contact with the patient after they may have become infectious was already contacted by health investigators and provided with guidance. To protect patient privacy, AHD will not release additional information about the patient.

If You Have Symptoms of COVID-19
The most common symptoms of COVID-19 are coughing, fever of over 100.4 F, and shortness of breath. Use the CDC’s Coronavirus Self-Checker to review your symptoms. If you are concerned you may have COVID-19, call your primary care physician to ask whether you should come for an exam or test before visiting in person. Most people who get COVID-19 recover on their own at home and do not need testing or treatment. Anyone with symptoms of respiratory illness should isolate themselves; avoid contact with other people; wash their hands frequently; and disinfect surfaces regularly. If you have chest pain or shortness of breath, call or text 911.

Protect Yourself and Others, Especially Vulnerable Community Members

Wash Your Hands. Rub hands together with soap and water for at least 20 seconds.
Use Hand Sanitizer. If you can’t wash your hands, use hand sanitizer that contains at least 60% alcohol as you would wash your hands, rubbing them together for 20 seconds.
Don’t Touch Your Face. Avoid touching your eyes, nose and mouth with unwashed hands.
Stay Home. If you are feeling sick, stay home. If you are well, avoid close contact with people who are sick.
Use Your Elbow. Cough and sneeze into your elbow, not your hand. Alternatively, cough or sneeze into a tissue, then throw the tissue in the trash, and wash your hands.
Disinfect Surfaces. Clean and disinfect frequently touched objects and surfaces.
Manage Stress. The CDC recommends taking breaks from exposure to the news; take deep breaths or meditate; try to eat healthy; get sleep or rest; make time to do activities you enjoy; and connect with others to share your feelings.
To receive text message alerts from the City related to COVID-19, text ALEXCOVID19 to 888777. For more information about the COVID-19 coronavirus and how you can help protect yourself and those around you, visit alexandriava.gov/Coronavirus. For questions about COVID-19, call the Alexandria COVID-19 Information Line at 703.746.4988, weekdays from 9 a.m. to 6 p.m. Virginia residents can also call the Virginia Department of Health public information line, 877-ASK-VDH3, for questions about the novel coronavirus situation. If you have chest pain or shortness of breath, call or text 911.

For inquiries from the news media only, contact Craig Fifer, Director of Communications and Public Information, at craig.fifer@alexandriava.gov or 703.746.3965.

# # #

This news release is available at alexandriava.gov/114582.https://www.alexandriava.gov/news_display.aspx?id=114582

You May Also Like

More From Author