Thứ Sáu ngày 19 tháng 5 năm 2023 là Ngày Khai trương nhà Ga Potomac Yard của Metro


Theo nguồn tin trên trang mạng thành phố Alexandria tại Tiểu Bang VirginiaMetro và Thành phố Alexandria Thông báo Ngày Khai trương Ga Potomac Yard
Phát hành ngay: ngày 20 tháng 4 năm 2023

Thông tin liên hệ: Ebony Fleming, 703-746-3965

Alexandria, Va. – Ngày khai trương nhà ga mới nhất của Metro, Potomac Yard, được ấn định vào Thứ Sáu, ngày 19 tháng 5. Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Điều hành Metro Randy Clarke đã cùng Thị trưởng Thành phố Alexandria Justin Wilson đưa ra thông báo trong khi tham quan địa điểm Potomac Yard .

Thị trưởng Thành phố Alexandria Justin Wilson cho biết: “Trong trường hợp này, không hề sáo rỗng khi nói rằng ‘giấc mơ thực sự trở thành hiện thực’. “Đưa Metro đến Potomac Yard là sáng kiến phát triển kinh tế, giao thông và khí hậu quan trọng nhất của Thành phố. Mặc dù không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng việc mở nhà ga này là một thành tựu to lớn đối với Thành phố, WMATA và các nhà thầu của Thành phố. Nhưng quan trọng hơn, nhà ga này là di sản của một quân đoàn người Alexandria không bao giờ từ bỏ giấc mơ.”

Nhà ga, nằm trong khu vực phát triển nhanh nhất của Thành phố, nằm giữa Sân bay Quốc gia Ronald Reagan Washington và các ga Đường Braddock phục vụ các tuyến Màu xanh và Màu vàng. Potomac Yard sẽ là nhà ga thứ 98 của Metro và là nhà ga thứ hai của Metro, được xây dựng giữa các nhà ga hiện có.

Nhà ga do Thành phố khởi xướng và được tài trợ bởi doanh thu thuế và đóng góp của nhà phát triển được tạo ra bởi sự phát triển mới theo kế hoạch trong khu phố Potomac Yard, cũng như các khoản tài trợ, khoản vay của tiểu bang và các nguồn trong khu vực. Việc bổ sung nhà ga giúp tăng cường khả năng kết nối đến và đi từ Alexandria, nơi đã chứng kiến sự gia tăng dân số đáng kể và sự phát triển mới trong vài thập kỷ qua.

Nhà ga mang lại nhiều lợi ích cho Alexandria và các cộng đồng xung quanh, bao gồm khả năng đi bộ đến hệ thống giao thông khu vực cho cư dân ở khu vực đông bắc của Thành phố. Nhà ga dự kiến sẽ tạo ra hàng tỷ đô la đầu tư mới của khu vực tư nhân trong thời gian dài và cuối cùng hỗ trợ 26.000 việc làm mới và 13.000 cư dân mới. Khu phát triển mới ngay liền kề và phía bắc của nhà ga là sự kết hợp giữa phát triển bán lẻ, khu dân cư và thương mại, bao gồm Cơ sở Đổi mới Công nghệ Virginia mới.

“Đội ngũ của chúng tôi đang nỗ lực làm việc để hoàn thiện những công đoạn cuối cùng của nhà ga và chúng tôi mong được chào đón khách hàng vào ngày 19 tháng 5,” Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Điều hành Metro Randy Clarke cho biết. “Nhà ga này mở ra vô số khả năng cho những người sống và làm việc ở Alexandria bằng cách cung cấp một cửa ngõ vào khu vực và tất cả những gì thành phố cung cấp. “Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực và tầm nhìn của thành phố để biến một ý tưởng thành hơn 40- nhiều năm để biến thành hiện thực và chúng tôi mong được chào đón khách hàng đến nhà ga mới nhất của chúng tôi.”

Công việc kết nối nhà ga và các đường ray mới với phần còn lại của hệ thống Metrorail đã kết thúc vào tháng 11 năm 2022 và các chuyến tàu đã đi qua nhà ga mà không dừng lại khi công việc còn lại tiếp tục. Metro và các đối tác an toàn của nó sẽ hoàn thành các đánh giá an toàn quan trọng và cung cấp đào tạo nhân viên trước khi mở cửa phục vụ hành khách vào ngày 19 tháng 5.

Alexandria và Metro đã làm việc cùng nhau để đưa nhà ga này vào cuộc sống. Trong tháng tới, Metro sẽ tiếp tục phối hợp với các đối tác để đảm bảo nhà ga luôn sẵn sàng đón khách.

Potomac Yard sẽ là một trong những ga đường sắt đầu tiên ở Bắc Mỹ nhận được chứng chỉ Lãnh đạo về Thiết kế Năng lượng & Môi trường (LEED) từ Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web Dự án ga tàu điện ngầm Potomac Yard.

Đối với các yêu cầu chỉ từ các phương tiện truyền thông, hãy liên hệ với Văn phòng Truyền thông & Thông tin Công cộng tại newsroom@alexandriava.gov hoặc 703.746.3969.

# # #

Thông cáo báo chí này có tại alexandriava.gov/go/4553.Metro and City of Alexandria Announce Potomac Yard Station Opening Date
For Immediate Release: April 20, 2023

Contact Information: Ebony Fleming, 703-746-3965

Alexandria, Va. – The opening day for Metro’s newest station, Potomac Yard, is set for Friday, May 19. Metro General Manager and Chief Executive Officer Randy Clarke joined City of Alexandria Mayor Justin Wilson to make the announcement while touring the Potomac Yard site.

“It’s not cliché to say, in this instance, ‘dreams really do come true,'” said City of Alexandria Mayor Justin Wilson. “Bringing Metro to Potomac Yard has been the City’s most significant economic development, transportation and climate initiative. While not always easy, the opening of this station is a monumental achievement for the City, WMATA, and its contractors. But more importantly, this station is the legacy of a legion of Alexandrians who never gave up the dream.”

The station, located in the fastest growing area of the City, is between Ronald Reagan Washington National Airport and Braddock Road stations serving the Blue and Yellow lines. Potomac Yard will be Metro’s 98th station and is Metro’s second infill station, built between existing stations.

The station was initiated by the City and funded by tax revenues and developer contributions generated by planned new development in the Potomac Yard neighborhood, as well as state grants, loans, and regional sources. The addition of the station enhances connectivity to and from Alexandria, which has seen substantial population growth and new development in the last few decades.

The station provides a wide range of benefits for Alexandria and the surrounding communities, including walkable access to regional transportation systems for residents in the City’s northeast area. The station is expected to generate billions of dollars in new private sector investment over the long term and eventually support 26,000 new jobs and 13,000 new residents. New development immediately adjacent and north of the station is a mix of retail, residential and commercial development, including the new Virginia Tech Innovation Campus. 

“Our team is working hard to put the finishing touches on the station, and we look forward to welcoming customers on May 19,” said Metro General Manager and Chief Executive Officer Randy Clarke. “This station opens a multitude of possibilities for those who live and work in Alexandria by providing a gateway to the region and all the city has to offer. “We appreciate the hard work and vision of the city to turn an idea more than 40-years in the making into reality, and we look forward to welcoming customers to our newest station.”

Work to tie-in the station and new tracks with the rest of the Metrorail system concluded in November 2022, and trains have passed through the station without stopping as the remaining work continues. Metro and its safety partners will complete critical safety reviews and provide staff training before opening for passenger service on May 19.

Alexandria and Metro have worked together to bring this station to life. During the next month, Metro will continue coordinating with its partners to ensure the station is ready to welcome customers.

Potomac Yard will be one of the first rail stations in North America to receive Leadership in Energy & Environmental Design (LEED) certification from the U.S. Green Building Council.

For more information, please visit the Potomac Yard Metrorail Station Project webpage.

For inquiries from the news media only, contact the Office of Communications & Public Information at newsroom@alexandriava.gov or 703.746.3969.

# # #

This news release is available at alexandriava.gov/go/4553.https://www.alexandriava.gov/news-citywide/2023-04-20/metro-and-city-of-alexandria-announce-potomac-yard-station-opening-date

You May Also Like

More From Author