Arlington Health District thông báo vào ngày 29 tháng 3 năm 2020 hai trường hợp tử vong đầu tiên là một người 60 tuổi và một người khác 60 tuổi có liên hệ với nhau cùng được xác định mắc COVID-19 trong tuần qua ở tại quận Arlington


Theo nguồn tin trên trang mạng quận Arlington, Virginia

Arlington Health District thông báo vào ngày 29 tháng 3 năm 2020 hai trường hợp tử vong đầu tiên là một người 60 tuổi và một người 60 tuổi có liên hệ với nhau cùng được xác định mắc COVID-19 trong tuần qua ở tại quận ArlingtonArlington Health District báo cáo hai trường hợp tử vong đầu tiên liên quan đến COVID-19
29 tháng 3 năm 2020 | Thông tin mới được đăng

Sở Y tế Arlington đang báo cáo hai trường hợp tử vong đầu tiên liên quan đến COVID-19. Bệnh nhân đầu tiên là một người 72 tuổi với các tình trạng bệnh lý mãn tính, người bị bệnh COVID-19 trong vài tuần. Người thứ hai là một người 60 tuổi với các tình trạng bệnh lý mãn tính, được xác định mắc COVID-19 trong tuần qua. Các liên hệ chặt chẽ của cả hai bệnh nhân đã được xác định.

Chúng tôi rất buồn trước cái chết của hai cư dân quận Arlington liên quan đến COVID-19. Trái tim của chúng tôi hướng về những người thân yêu của họ, bác sĩ Reuben Varghese của Arlington Health cho biết. Những cái chết này, cùng với số ca coronavirus ngày càng tăng trong khu vực, là một lời nhắc nhở rằng tất cả chúng ta phải cảnh giác để ngăn chặn sự lây lan của virus COVID-19. Sức khỏe của cư dân là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và chúng tôi biết cư dân và cộng đồng của chúng tôi chia sẻ ưu tiên đó. Chúng tôi yêu cầu mọi người làm phần việc của mình để ngăn chặn mầm bệnh lây lan: thực hành cách xa xã hội, rửa tay và che miệng khi ho và hắt hơi.

Các coronavirus gây ra COVID-19 có thể gây ra bệnh hô hấp từ nhẹ đến nặng hơn. Các triệu chứng bao gồm sốt, ho và khó thở. Các triệu chứng xuất hiện trong vòng 14 ngày sau khi tiếp xúc với người nhiễm bệnh. COVID-19 lây lan chủ yếu qua các giọt hô hấp được tạo ra khi người nhiễm bệnh ho hoặc hắt hơi.

Để giảm khả năng vi-rút lây lan, Khu Y tế Arlington khuyến cáo:

Tránh đi lại không cần thiết và các cuộc tụ họp công cộng, đặc biệt nếu bạn là một cá nhân có nguy cơ mắc bệnh nặng, bao gồm phụ nữ mang thai, người lớn tuổi và người ở mọi lứa tuổi với các tình trạng sức khỏe tiềm ẩn.
Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây. Sử dụng chất khử trùng tay chứa cồn khi không có xà phòng và nước.
Tránh chạm vào mắt, mũi và miệng của bạn.
Che miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc khuỷu tay khi bạn ho hoặc hắt hơi. Ngay lập tức rửa tay nếu bạn sử dụng khăn giấy.
Làm sạch và khử trùng các vật hoặc bề mặt thường xuyên chạm vào bằng chất được EPA phê chuẩn có hiệu quả chống lại coronavirus và cúm ở người.
Thực hành cách xa xã hội bằng cách ở cách người khác sáu feet trở lên.
Nếu bạn bị bệnh nhẹ với sốt, hãy ở nhà. Nếu bạn cần chăm sóc y tế, hãy gọi cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi đến văn phòng của họ. Nếu đó là trường hợp khẩn cấp, như mọi khi, hãy gọi 911 ngay lập tức.
Đây là một tình huống thay đổi nhanh chóng và thông tin đang được chia sẻ khi có sẵn trên các trang web sau:

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC)
Bộ Y tế Virginia
Trang web COVID-19 của quận ArlingtonSOUCE: Arlington County, Virginia

Arlington Health District Reports First Two Deaths Related to COVID-19
March 29, 2020 | News Release

The Arlington Health District is reporting its first two deaths related to COVID-19. The first patient was a 72-year-old with chronic medical conditions, who had been ill with COVID-19 for a few weeks. The second was a 60-year-old with chronic medical conditions, identified with COVID-19 this past week. The close contacts of both patients have been identified.

“We are saddened by the deaths of two Arlington County residents related to COVID-19. Our hearts go out to their loved ones,” said Arlington Health District Director Dr. Reuben Varghese. “These deaths, along with the increasing numbers of coronavirus cases we are seeing in the region, are a reminder that we all must be vigilant to prevent the spread of the COVID-19 virus. The health of our residents is our top priority and we know our residents and our community share that priority. We ask that everyone do their part to prevent germ spread: practice social distancing, wash your hands, and cover your coughs and sneezes.”

The coronavirus that causes COVID-19 can cause mild to more severe respiratory illness. Symptoms include fever, cough, and difficulty breathing. Symptoms appear within 14 days of being exposed to an infectious person. COVID-19 spreads primarily through respiratory droplets produced when an infected person coughs or sneezes.

To decrease the potential for the virus to spread, the Arlington Health District recommends:

Avoid non-essential travel and public gatherings, especially if you are an individual who is at increased risk for severe illness, including pregnant women, older adults and person of any age with underlying health conditions.
Wash your hands often with soap and water for at least 20 seconds. Use an alcohol-based hand sanitizer when soap and water are not available.
Avoid touching your eyes, nose, and mouth.
Cover your mouth and nose with a tissue or your elbow when you cough or sneeze. Immediately wash your hands if you used a tissue.
Clean and disinfect frequently touched objects or surfaces with an EPA approved agent effective against human coronaviruses and flu.
Practice social distancing by staying six feet or more away from others.
If you are mildly sick with a fever, stay home. If you need medical care, call your healthcare provider prior to going to their office. If it is an emergency, as always, call 911 immediately.
This is a rapidly changing situation, and information is being shared as it becomes available on the following websites:

Centers for Disease Control and Prevent (CDC)
Virginia Department of Health
Arlington County COVID-19 Website
Posted

in

, , ,

by

Tags: